Khánh Hòa: Chung tay trao niềm vui cho trẻ khuyết tật và con bộ đội Trường Sa

Tiết mục múa về Trường Sa do các em thiếu nhi dàn dựng và biểu diễn (ảnh: C.Tường)

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và Quốc tế thiếu nhi (1.6), 650 trẻ em khuyết tật và 1.500 trẻ là con cán bộ chiến sĩ đang công tác tại huyện đảo Trường Sa được nhận quà thiếu nhi sớm.

Trong 2 ngày 28,29.5, tại khu du lịch đảo Hòn Tằm (TP Nha Trang) diễn ra ngày hội Trẻ em khuyết tật lần IV- Hòn Tằm chắp cánh ước mơ. Với chủ đề “Yêu thương và Chia sẻ” 650 em thiếu nhi đến từ  35 Trung tâm, trường nuôi dạy trẻ khuyết tật của 23 tỉnh thành trên cả nước tham gia.

Tại đây các em cùng tham gia thả bong bóng ước mơ, được thỏa sức vui chơi, tham gia các trò chơi trên biển như bơi lội, đá banh; thi vẽ tranh, tô tượng, chơi cờ vua…Đặc biệt trong đêm 29.5, Gala văn nghệ do chính các em dàn dựng và biểu diễn, những tiết mục múa đặc sắc của các em khiếm thính, biểu diễn đàn organ của các em khiếm thị…được thể hiện một cách tự tin chuyên nghiệp đã nhận được tràng vỗ tay cổ vũ không ngừng của các bạn nhỏ.

Ban tổ chức đã chọn ra những đoàn thể hiện xuất sắc trong suốt quá trình chương trình diễn ra để trao tặng cho các em phần quà từ 20- 50 triệu đồng cho các đoàn.

Ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang cho biết, qua 4 lần tổ chức chúng tôi cố gắng mang đến cho các em những niềm vui nho nhỏ. Các em đã đem đến hòn đảo xanh những tấm gương nghị lực sáng ngời vượt lên số phận làm người có ích dù mình không may mắn như trẻ bình thường.  Chương trình lần thứ 5-2017, sẽ tiếp tục mang tình yêu thương, san sẻ nhân rộng đến các Trung tâm khu vực phía Bắc... 

Trước đó, tối 28.5, tại Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101, Vùng 4 Hải quân (xã Cam Thành Bắc, Cam Lâm, Khánh Hòa) Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức chương trình “Bố ở đảo xa - con ở nhà có bạn”. Gần 1.500 cháu nhỏ là con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa đã có một đêm tết thiếu nhi ý nghĩa. 30 cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt được Trung ương Đoàn tặng học bổng trị giá 500 nghìn đồng/suất.


 

Các em thiếu nhi của 35 trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật tại 23 tỉnh thành có dịp hội tụ tranh tài thi cờ vua tại "Ngày hội trẻ khuyết tật lần thứ 4". (ảnh: C. Tường) 

 

(Nguồn: Lao động)

Tin liên quan

Đăng ký nhận bản tin